Năm Tấn > Blog > Chủ nhật say quá “bà ngoại sang nhà thằng cu anh rể”

Chủ nhật say quá “bà ngoại sang nhà thằng cu anh rể”

Like Tweet Pin it Share Share Email

Các các thường làm gì vào ngày chủ nhật? Tôi hay thường đưa vợ con đi chơi quanh Hà Nội, hoặc đưa vợ con về quê. Vừa rồi có chú em lên chơi được trận say luôn cả chấy (vẫn không nhớ là tôi uống được bao nhiêu chén nữa), và tôi khuyên các bạn đừng nên uống say quá.

Gia đình tôi được 5 anh chị em, các anh chị lớn cũng lập gia đình cả rồi, chỉ còn duy nhất chú út năm nay cũng về với nề nếp. Trước đây hai anh em cũng trọ cùng nhau trên Hà Nội, tuy vậy mỗi người mỗi việc, tôi vẫn làm theo nghề và chú thì  theo công trình nên may đây mai đó là chuyện thường xuyên.

Cũng phải khá lâu tôi hai anh em tôi chưa gặp nhau. Nay cũng dịp chú đưa người yêu lên chơi nên vào nhà tôi ăn bữa cơm cùng anh chị. Có anh em lên chơi tôi vui lắm chứ, tất nhiên là không thể chiêu đãi bằng mấy món đơn giản như rau muống luộc hoặc các món cần nhiều thời gian như thịt kho tàu hay cá kho. Tôi lựa chọn một số món ăn để anh em nhâm nhi ly rượu (đi cùng em tôi có thêm 4 anh em nhà người yêu chú nữa), vì thế nên chọn món nào làm nhanh và dễ ăn nhất.

Sau khi thống nhất với bà xã tôi quyết định sẽ làm mấy món sau:

  • Thịt vịt luộc: Tôi không hãm tiết canh vịt được vì vịt mua ở chợ chứ không phải nhà tôi nuôi
  • Thịt vịt nấu măng: Đáng nhẽ phải là măng chua nhưng do trên Hà Nội không mua được nên đành dùng măng tre ta vậy
  • Giò luộc: Món này có sẵn trong tủ lạnh vì hôm mùng 2/9 về quê ngoại tôi có mua 1 tay giò lên ăn dần
  • Mướp đắng xào trứng: Tôi rất nghiện món này lắm
  • Lạc rang, Dưa chuột để ăn lót dạ
  • Thịt bò xào: để cho thêm tý vitamin
  • Còn gì nữa nhỉ, à 3 lít rượu trắng ạ chính vì thế tôi mới say. Ngoài ra trong quá trình ăn còn rán thêm ít trứng vịt có sẵn trong tủ.

Lên xong danh sách, nhà tôi đi chợ để mua nguyên liệu, mà cái này tôi không thích nhất ở các chị em khi mà đi chợ rất lâu, ở nhà đợi sốt cả ruột… Hôm vừa rồi, nhà tôi đi hơn 1h thì phải mà chợ ngay đầu ngõ.

Tầm 10h30 các vị khách nhà tôi cũng tìm đến được phòng trọ mà tôi đang sinh sống. Tất nhiên là không thể thiếu được những câu chuyện hàn huyên rồi vì cũng đã khá lâu anh em không gặp nhau. Được một lúc thì vợ tôi cũng đi chợ về, tay xách nách mang (à nhầm xe máy xách các bác ạ). Không để chờ đợi lâu, cả nhà tôi bắt đầu vào thực hiện các món này.

Thịt vịt là món đầu tiên tôi triển khai, như đã nói lúc đầu, tôi không đánh tiết canh được vì nó gấp rút với lại tiết canh vịt ngoài chợ tôi không tự tin ăn cho lắm. Điều nữa là nhà tôi nhờ làm vịt ngay tại chợ nên cũng chẳng có tiết để hãm. Vịt tôi chia phần cổ cánh + chân ra nấu măng. Phần còn lại tôi làm sạch, sát muối và luộc cùng với ít gừng tươi.

Vịt để nấu măng tôi cũng rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, tiếc là nhà tôi không mua được măng chua nên đành phải dùng măng ngọt. Măng ngọt các bác chỉ cần thái mỏng, cho thịt vịt vào sào qua cho đó cho măng vào hầm, đến lúc gần ăn tắt bếp là được chứ không khó làm lắm đâu.

Các nguyên liệu khác tôi đều sơ chế sạch và để đấy. Tôi chỉ làm những món chính còn lại phần cho 2 chị em làm, chẳng nhẽ lại làm hết việc của mọi người tôi cũng ngai :(.

Tầm 12h chúng tôi bắt đầu oánh chén, tốn mất 1.5l rượu các bác à, hôm nay tôi cũng ngà ngà nếu không muốn nói chính xác là say. Lúc tối tôi có alo cho đứa em xem về đến chỗ làm chưa thì nó bảo “bà ngoại sang nhà thằng cu anh rể” tôi mới nhớ là lúc đó gọi linh tinh hihi.

Tôi khuyên các bác đừng say nhé, hôm nay tôi cũng hơi quá chén chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm. Hẹn gặp lại các bác!

(Lưu ý: Ảnh tôi lấy bữa trước vì bữa nay tôi quên chụp hình)

Bình luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *