Năm Tấn > Món ngon > Gan xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo!

Gan xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo!

Like Tweet Pin it Share Share Email

Xin chào toàn thể các bác, hôm nay tôi và các bác cùng nhau nhâm nhi những chén rượu để thưởng thức món ‘Gan xào sả ớt’ ngon không thể cưỡng lại. Thật ra món ăn này không phải do tôi tự nghĩ ra mà do một lần tình cờ nghe bà chị ở công ty chia sẻ bí quyết.

Món này tôi chưa hề làm bao giờ, nên không biết mùi vị nó ra làm sao. Chỉ nghe bà chị nói qua về nguyên liệu, cách chế biến. Nhân dịp cuối tuần tôi sẽ trực tiếp làm thử món ăn này để mời các bác,hi vọng sẽ không làm các bác thất vọng.

Nguyên liệu làm món Gan xào sả ớt

  • Để làm được món này chúng ta không thể thiếu gan lợn, gan lợn ngon nhất khi mua vào buổi sáng vì khi mua vào buổi sáng gan sẽ tươi ngon và trong khi chế biến cũng làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Nhưng nếu chúng ta mua gan vào buổi xế chiều lúc đó gan đã chuyển màu nâu và có mùi hôi, khi chế biến cũng kém phần ngon nên tôi khuyên các bác tốt nhất nên mua gan vào buổi sáng.
  • Ngoài nguyên liệu chính là gan chúng ta không thể thiếu nguyên liệu phụ đó là: xả, ớt, tỏi, hành khô, gia vị, nước mắm, mỳ chính.
  • Khi đã có đầy đủ nguyên liệu trong tay chúng ta bắt đầu bắt tay vào chế biến món “Gan xào sả ớt”.

Cách làm món gan xào xả ớt

Sau khi gan được mua từ chợ về các bác nên rửa sạch gan để loại bỏ hết bụi bẩn, tiếp theo các bác thái gan thành những miếng nhỏ vừa ăn, các bác nhớ khi thái gan không nên thái quá mỏng vì khi xào sẽ bị nát vụn.

Tỏi bóc vỏ đập nát,ớt các bác nên bỏ hạt, xả thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm món này nào.

Bắc chảo lên bếp khi chảo đã nóng các bác cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu ăn đã nóng chúng ta cho gan vào chảo và đảo thật đều, các bác nhớ vặn ga nhỏ để gan không bị cháy. Khi gan đã chuyển sang màu vàng các bác cho nguyên liệu đã chuẩn bị  vào chảo và đảo đều cùng gan. À tý thì quên, các bác nhớ phải cho thêm gia vị như: muối, mỳ chính, nước mắm, bên cạnh đó các bác nhớ nếm thử sao cho món ăn hợp với khẩu vị của mình.

Sau khi món gan đã có mùi thơm và các bác đã nếm vừa miệng, chúng ta có thể tắt bếp và bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Thành phẩm

Món gan xào sả ớt khi đã hoàn thành xong phải có mùi thơm của sả, vị cay của ớt, miếng gan vàng đều và đặc biệt không được nát. Món này ngon nhất khi ăn nóng và nhâm nhi với mấy chén rượu thì không có gì sánh bằng.

Chúc các bác thành công!

Bình luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *