Năm Tấn > Blog > Mâm cơm nhà ngoại (trước khi về Hà Nội)

Mâm cơm nhà ngoại (trước khi về Hà Nội)

Like Tweet Pin it Share Share Email

Xin chào các bác, hôm nay là chủ nhật ngày 3/9. Cũng là ngày cuối cùng gia đình tôi ở nhà ngoại trước khi quay trở lại Hà Nội vào chiều tối. Ông ngoại tôi hôm nay cũng xin nghỉ làm ở nhà chỉ vì muốn bế cháu (nhà ngoại tôi có 3 chị em gái, vẫn còn 1 cô đang học lớp 10 bác nào yêu quý thì liên hệ với tôi nhé)

Sáng nay nhà tôi đã lên chợ mua mấy món ăn về cho cả nhà cũng không quên tìm vài món cho hai ông con tôi uống rượu. Nhà tôi được cái rất thích ăn lòng lợn, món mà có lần tôi đã giới thiệu đến các bác kèm với đó là măng tôi làm măng xào hoặc thịt xào măng chua đó. Chính vì thế sáng nay nhà tôi đã mua ít lòng lợn sống về làm mâm cơm ăn cùng gia đình.

Tôi thích ăn nội tạng thật tuy nhiên không phải món nào tôi cũng ăn, tôi chỉ thích lòng non, dạ dày và cuống họng còn mấy món khác tôi không thích lắm nhất là gan và phổi thì tôi không ăn bao giờ.  Hôm nay nhà tôi đi chợ về thấy thêm một món gọi là dải thì phải nhìn ngon lắm, nó gần cuống họng nhưng nhiều thịt nạc, tý các bác nhìn ảnh là thấy.

Mâm cơm nhà ngoại (trước khi về Hà Nội)

Các bác nhìn đĩa lòng này có thấy kích thích không, xen lẫn với lòng non chính là dải mà tôi nói ở trên đó, công nhận là ngon thật, tuy nhiên tôi vẫn thích món lòng xe điếu và món cuống họng hơn vì hợp khẩu vị của tôi

Mâm cơm nhà ngoại (trước khi về Hà Nội)

Có bác nào thích ăn như này giống tôi không. Với lòng lợn tôi thường thái nhỏ và cho vào một bát nước nóng, nếu ở quán ăn sẽ là nước dùng, còn ở nhà tôi lấy nước sôi cho thêm ít gia vị và bột ngọt. Đáng nhẽ phải có hành lá thái dài mới là ngon nhất tuy nhiên nhà tôi quên mua nên đành phải cho rau kinh giới

Mâm cơm nhà ngoại (trước khi về Hà Nội)

Các biết đây là món gì không, chính là thịt vịt hầm măng chua đó, cực kỳ ngon và dễ làm nó khác hoàn toàn với các món ăn từ vịt tôi đã giới thiệu, tôi quên chưa viết bài giới thiệu món ăn này, để hôm khác tôi giới thiệu đến các bác nhé. À nói đến món này tôi mới nhớ, tối qua tôi có thịt con vịt cũng hãm tiết canh vịt nhưng lại quên chụp lại thế mới tiếc. Món thịt vịt hầm măng này tôi sử dụng lại ít thịt vịt còn từ hôm qua với ít măng chua mua ở chợ.

Mâm cơm nhà ngoại (trước khi về Hà Nội)

Suýt quên, mâm cơm còn có thêm một đĩa chả để tẹo nữa cả nhà ăn cơm chứt ăn lòng với cơm có vẻ không hợp cho lắm. Đây là mâm cơm của gia đình tôi ăn trưa hôm 3/9. Nghèo lắm các bác chẳng có gì cả, cái quan trọng là gia đình xum họp, ông bà được bế cháu.

Tất nhiên rồi, ăn xong mâm cơm thì hai ông con vẫn phải uống hết 4 lon bia Hà Nội và 1 chai rượu tầm 300 ml. May mà hôm nay tôi không bị say chứ không thì biết làm sao mà đi Hà Nội được bây giờ.

Ăn uống xong xuôi tôi và gia đình nghỉ ngơi. Hơn 3h tôi lái xe đèo vợ con lên Hà Nội, bắt đầu một cuộc sống mưu sinh nơi đô thị…

Bình luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *