Năm Tấn > Món ngon > Trứng gà ngải cứu, ăn sáng chỉ cần một đĩa này là đủ

Trứng gà ngải cứu, ăn sáng chỉ cần một đĩa này là đủ

Like Tweet Pin it Share Share Email

Trứng gà ngải cứu hay trứng bắc lá ngải là một trong những món ăn buổi sáng tôi rất thích, không chỉ vì hương vị của món ăn mà còn một nguyên nhân nữa là đĩa muối chấm đúng như sở thích của tôi.

Món này có nhiều cách làm khác nhau, ở quê tôi trước kia thường gọi là trứng gà bắc lá ngải vì nó không rán mà nó được làm chính trên chảo không (không dầu không mỡ), chỉ cần cho phần trứng gà đã trộn cùng là ngải lên một tờ lá chuối và đun nhỏ lửa.

Tuy vậy ở Hà Nội mà kiếm được tờ lá chuối hơi bị khó, chính vì thế tôi đành làm theo cách đơn giản nhất là Trứng gà ngải cứu rán. Món này bác nào hay ngồi quanh mấy quán cóc quanh các ngõ nhỏ Hà Nội chắc chắn sẽ biết. Để bắt đầu vào món này chúng ta cần một vài nguyên liệu sau

Nguyên liệu để làm trứng gà ngải cứu

Tôi sẽ làm cho 1 người ăn, nếu có thêm các bác tự xoay sở theo thực tế, do đó tôi chỉ chuẩn bị các nguyên liệu ở mức tối thiểu nhất và đủ cho một người ăn thôi

  • 2 quả trứng gà
  • 1 bó rau ngải
  • Một ít gia vị (bột canh)
  • Dầu ăn

Chỉ cần thế thôi chứ các các không cần làm nhiều làm gì mất công và mất thời gian lắm

Cách làm trứng gà ngải cứu

Món này chế biến rất đơn giản và tôi tin là bác nào cũng có thể làm được. Tuy có nhiều cách làm khác nhau tuy nhiên theo tôi thấy đây là cách đơn giản nhất.

Cách làm trứng gà ngải cứu

  1. Lá ngải rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ và cho vào tô
  2. Đập 2 quả trứng gà vào tô sau đó trộn đều các nguyên liệu này lại, nhớ cho thêm một chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà
  3. Bắc chảo dầu nóng lên bếp và cho phần trứng + lá ngải trộn vào, các bác nên san đều ra cho phẳng
  4. Đun với lửa vừa phải kẻo cháy, khi nào các bác có thể dùng đũa gắp được cả miếng Trứng gà ngải cứu lên thì các bác đảo mặt để rán tiếp mặt kia.
  5. Khi cả hai mặt đều chín (hơi xém vàng) các bác tắt bếp và cho ra đĩa.

Thưởng thức chiến lợi phẩm

Làm xong rồi thì phải được thưởng thức các bác nhể, để dễ ăn chúng ta nên cắt đĩa Trứng gà ngải cứu thành các miếng nhỏ  tầm bằng hai đầu ngón tay để cho dễ gắp. Trước khi ăn chúng ta cũng phải chuẩn bị đồ chấm cho món ăn.

trung ga ngai cuu

 

Các bác chưa biết có thể xem cách pha nước chấm tại đây, và nhớ là xem cách pha bột canh + chanh + ớt chứ đừng bác nào lại pha món mắm cáy Thái Bình thì hơi bị khó xơi đây. À món này có thể cho thêm một ít tương ớt vào ăn cũng ngon lắm.

Món Trứng gà ngải cứu ngoài ăn sáng các bác hoàn toàn có thể làm món ăn chính thức hàng ngày mà không có vấn đề gì. Duy nhất là nó sẽ có vị đắng nên bác nào không ăn được đành phải chịu 🙁

Tôi vừa hướng dẫn cách làm Trứng gà ngải cứu của bản thân tôi hay thực hiện. Các bác có cách làm Trứng gà ngải cứu ngon hơn hãy chia sẻ cùng tôi qua phần bình luận nhé!

Bình luận (3)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *