Năm Tấn > Blog > Không về được quê nội tôi quyết định về quê ngoại ngày 2/9

Không về được quê nội tôi quyết định về quê ngoại ngày 2/9

Like Tweet Pin it Share Share Email

Xin chào các bác hôm nay là sáng sớm mùng 2/9, lúc này là 5h sáng tôi xách xe máy phi ra cổng trường thương mại hòng kiếm chuyến xe khách về Thái Bình. Tuy nhiên lại giống như tình trạng của ngày hôm qua, khách về quê vẫn kín mít hai bên đường.

Tôi đã quyết định không về quê nội nữa mà chuyển về quê ngoại gần hơn một chút (quê ngoại tôi ở Ba Vì nơi sản sinh ra những món ăn tôi đã giới thiệu đến các bác như thịt nướng tái chanh hay măng xào…). Từ nơi tôi ở về ngoại tầm 50km, khổ nỗi là nhà tôi thì xay xe nên phải chuyển sang đi xe máy, tôi cũng ngại lắm nhưng vẫn phải đi vì chiều vợ chiều con.

7h30 chúng tôi xuất pháp từ phòng trọ để lên đường về Ba Vì, trước khi đi tôi cũng điện thoại về cho ông bà ngoại để ông bà ở nhà chuẩn bị. Chuẩn bị cơm ý mà, tôi không cần mâm cao cỗ đầy gì cả ông cứ ra vườn bắt con gà mang ra thịt là được :).

Đường về quê hôm nay cũng đông hơn mọi khi, vì mọi người ai cũng muốn về quê dịp này. Tôi đèo hai mẹ con nên di chuyển cũng chậm cứ tầm 60p/1h thôi, à nhầm 50km/h mới đúng chứ. Tôi di chuyển theo hướng đại lộ Thăng Long > Tản Lĩnh > Yên Bài > Ba Vì.hôm nay vì trời nắng với có trẻ nhỏ nên tôi cũng nghỉ thường xuyên để nhà tôi xếp lại chỗ ngồi cho cháu.

Đến gần Đá Chông tôi rẽ vào một cửa hàng hoa quả bên đường mua ít hoa quả về thắp hương, nhà tôi chọn mua 1 quả dưa tầm gần 3kg mà chính quả dưa này là lý do tôi sẽ không bao giờ mua ở đó nữa (hhôm mùng 3 tôi có bổ qua thì hỏng hết bên trong bực không chịu được)

Tầm gần 10h gia đình tôi cũng đến nhà ông bà ngoại, lúc này đang thấy bà ngoại làm thịt một chút gà tầm một cân rưỡi gì đó, tôi đoán thế. Tôi cho cháu vào trong nhà nghỉ ngơi và bảo bà lên trông tôi làm nốt. Không phải tự hào chứ các món ăn ở quê hầu như tôi làm hết được với lại con cái về nhà ai lại để cho bố mẹ vào bếp phải không các bác.

Ông ngoại tôi đi làm chưa về, chắc tầm phải 10h30 ông mới về. Hôm nay các con với  cháu về, nhà tôi có món thịt gà luộc, canh rau cải nấu nước luộc gà và một ít rau cải luộc. Tất cả là từ vườn nhà tôi ra cả chứ không cần mua bán gì thêm.

Nấu ăn với tôi đơn giản lắm, tầm 20p sau là xong xuôi tất cả công việc. Tôi cũng chặt thịt gà ra đĩa ( tôi chặt thịt gà hơi bị siêu đấy :)). và sắp mâm cơm sẵn đợi ông ngoại về rồi ăn. Đúng như tôi dự đoán 10h30 ông về nhà sau đó nghỉ ngơi bế cháu. 11h kém chúng tôi ngồi vào mâm cơm và giải quyết vấn đề còn tồn đọng chính là làm sao phải ăn hết con gà này.

À, tôi mà ăn cơm với ông ngoại thì cứ phải có vài chén rượu, hôm nay hai ông con tôi uống hết cũng nửa lít rượu ngâm thuốc của ông. Thề với các bác là tôi cũng phê (lòi mắt). Tôi lúc uống được lúc không nên uống xong cứ phải làm giấc ngủ cho nó chắc căn. May mà tôi có thói quen uống xong đi ngủ và không nói nhiều nên không bị ai mắng bao giờ.

Ăn uống xong xuôi tôi lên giường ôm con ngủ, nằm nghĩ xem tối nay sẽ ăn món gì, chưa kịp nghĩ đã ngủ say tít từ lúc nào. Ơ mà sao say lại viết được bài cho các bác đọc nhỉ, khó hiểu quá, hẹn gặp lại các bác lúc tôi dạy nhé…

Bình luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *